Chuyên mục
Ý tưởng

10 cách để tạo bất ngờ cho người yêu ở xa

Khi đã trong một mối quan hệ lãng mạn, sẽ là điều tốt nhất nếu cả hai được ở bên cạnh nhau. Tuy nhiên, cuộc đời luôn đầy rẫy thử thách và không ít người phải ở xa người mình yêu trong khoảng thời gian dài. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới rạn nứt tình cảm và với đại đa số mọi người, để duy trì tình yêu theo cách này là vô cùng khó khăn. Đã xa mặt thì cách lòng, nếu không được ở gần người mình yêu thì chúng ta phải tìm cách khác để hâm nóng tình cảm, và chính sự chân thành, quan tâm là thứ sẽ tạo nên sự bất ngờ cho người yêu của bạn ở xa, giúp bạn hâm nóng tình yêu của cả 2.

Để thể hiện điều này, sự bất ngờ là một yếu tố cực kỳ quan trọng để kích động cảm xúc của người yêu và để họ thấy được sự tinh tế và những nỗ lực của bạn cho mối quan hệ. Cách tốt nhất để tạo được bất ngờ cho người yêu ở xa nằm ở món quà và cách bạn tặng chúng. Nếu món quà bạn tặng là thứ làm cho bạn trai/bạn gái mình phải xao xuyến, xúc động thì chúc mừng, bạn đã bù đắp được những thiếu thốn về tình cảm mà những tin nhắn hay cuộc gọi thông thường không thể làm được!

Những yếu tố quan trọng trong cách tạo sự bất ngờ cho người yêu ở xa

Thời gian và hoàn cảnh

Đây là điều hiển nhiên nhưng nhắc lại không bao giờ là thừa, hãy lựa chọn những dịp có ý nghĩa đối với 2 bạn như là ngày kỉ niệm 2 người yêu nhau, sinh nhật hoặc những ngày lễ liên quan đến tình yêu như Valentine. Tuy nhiên cũng sẽ rất thú vị nếu bạn gây bất ngờ cho người yêu trong ngày thường, vì đối phương sẽ không bao giờ lường trước được. Hãy nhớ là tạo bất ngờ cho người yêu sẽ có tác dụng nhất khi bạn trai/bạn gái của bạn đang có tâm trạng tốt hoặc đang không trải qua sự kiện nào có thể gây ảnh hưởng tới cảm xúc nhé! 

Hãy chân thành

Một tình yêu đích thực là khi người ta yêu bạn ở chính con người bạn, với những gì bạn có. Vì vậy, hãy thể hiện những gì khiến bạn là bạn và đừng cố gắng quá về những yếu tố không thể hiện rõ con người bạn (Ví dụ như nếu viết một lá thư thì đừng quá sến súa hoặc ngôn tình, trừ khi bạn là người như vậy). Trong món quà bạn tặng, hoặc điều bạn sắp làm, hãy làm thứ khiến người yêu nghĩ ngay đến bạn và hãy thể hiện rằng bạn quan tâm đến bạn trai/bạn gái mình qua việc đó. 

Thể hiện sự chu đáo

Để tạo bất ngờ thì công sức bỏ ra sẽ không hề nhỏ. Tuy có tốn thêm thời gian, công sức hay chút tiền bạc thì hãy đừng ngại nhé, vì những điều này tỉ lệ thuận với ấn tượng của người yêu bạn về sự chu đáo của bạn. Bạn có thể tự gói món quà tặng người yêu, hoặc tự viết tay một lá thư hay tự in ra các bức ảnh của 2 người v…v. Điều này có nhiều ý nghĩa hơn nhiều so với việc chi tiền ra mua một món quà sẵn có. 

Đặt mình vào vị trí người nhận quà

Bạn sẽ bất ngờ khi được nhận món quà này chứ? Cảm xúc của bạn sẽ ra sao khi nhìn thấy công sức và thời gian của người yêu dành cho mình qua điều này? Hãy tự đặt những câu hỏi sẽ xuất hiện trong đầu của người được tặng trước khi tặng quà hoặc làm điều gì đó để chắc rằng đây là điều nên làm. Hãy dành thời gian chuẩn bị nghiên cứu kỹ càng thứ người yêu thích, thói quen của họ nhé!

Hãy hài hước

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, các cụ nói không bao giờ. Đây là chính là cách tối thượng để bạn tạo nên sự bất ngờ cho người yêu của bạn ở xa. Với những kỷ niệm hài hước, người mình yêu sẽ luôn nhớ đến những kỷ niệm của cả 2 qua những tiếng cười và niềm vui. Hãy gây cười hết mức có thể với những lời nhắn và các bức ảnh (ảnh dìm hàng là một ý tưởng hay đó). Đảm bảo người nhận thiệp sẽ thích những lời nhắn như thế này rât nhiều! 

Cá nhân hoá càng nhiều càng tốt 

Mỗi cặp đôi đều có những điều chỉ cả 2 người đó biết, và đây là thứ xây dựng nên tình yêu của 2 bạn và hãy tận dụng điều này cho bất ngờ tặng người yêu nhé! Ai cũng có thể bước ra cửa hàng và mua một món quà bán sẵn. Nếu mình được tặng một món quà có chứa những điều liên quan đến người mình yêu, nó sẽ tạo một ấn tượng tốt hơn rất nhiều. 

Gợi ý một số món quà tặng đảm bảo sẽ gây bất ngờ cho người yêu ở xa 

1. Thiệp nhóm online Thankdy

Một tấm thiệp chứa đầy những lời nhắn, hình ảnh tràn đầy kỷ niệm giữa 2 người và những người bạn liên quan sẽ là một món quà cực kỳ hoàn hảo để gây bất ngờ cho người yêu của bạn. Trong khi dịch Covid còn phức tạp, sẽ  rất khó để mọi người cùng làm và thu thập lời nhắn. Thiệp nhóm online chính là một sản phẩm hoàn hảo cho tình huống này. 

Hiện ở Việt Nam có một trang web cho phép tạo thiệp nhóm online có tên là Thankdy. Sử dụng cực kỳ dễ, chỉ cần lên tạo thiệp, mời bạn bè vào viết và gắn ảnh rồi gửi, tất cả chỉ dưới 1 phút với giá cực kỳ phải chăng- chỉ với 39,000đ 

Với thiệp nhóm online Thankdy, bạn có thể mời bạn bè vào viết thiệp bằng cách chia sẻ đường link URL tới từng người để mời họ viết lời chúc. Gắn kèm ảnh và ảnh động để tăng ý nghĩa cho tấm thiệp. Sau khi hoàn thành thiệp sẽ được gửi tới email người nhận. Đảm bảo cảm giác khi được nhận một tấm thiệp nhóm online có chứa đầy tình cảm của người mình yêu và những bạn bè liên quan, có ai là không thích chứ? 

2. Tặng 1 tấm poster chứa “thẻ cào” với những điều cặp đôi có thể làm

Khi yêu xa, mọi hoạt động sẽ chỉ quanh quẩn trong những hoạt động như hỏi thăm về một ngày của nhau, nhắn tin hoặc video chat trong khi làm những điều hàng ngày như ăn uống, giải trí. Điều này sẽ sớm bào mòn mối quan hệ của cả 2 trở thành những điều nhàm chán và lặp lại. Để tránh điều này, tại sao không lên kế hoạch cho những điều cả 2 muốn làm qua một tấm poster có ghi vô số những hoạt động thú vị? Với mỗi hoạt động được hoàn thành, bạn có thể đánh dấu bằng cách cào đi lớp che trên tấm poster đó. Đảm bảo mối quan hệ của cả 2 sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều

Bạn có thể mua một tấm poster như vậy tại đây 

3. Một bộ xếp hình có in hình của cả 2

Thay vì gửi những bức ảnh hay video clip đơn thuần, hãy làm điều này trở nên hay ho hơn với một bộ xếp hình có in hình của cả 2. Nếu 2 bạn ở xa thì hãy tặng người yêu của bạn 1 bộ và bạn giữ một bộ để cả 2 cùng xếp hình với nhau (cái này mình không cố ý nha =)) ). Đây sẽ là một món quà hay, nhiều ý nghĩa và cũng dễ gây bất ngờ đó. 

4. Áo thun in hình người yêu bạn và bạn

Vừa rẻ lại vừa tạo những tiếng cười sảng khoái, tại sao lại không tặng một món quà như một chiếc áo có in những kỷ niệm giữa mình và người yêu? Đây là món quà rất vui nhộn lại còn có tác dụng đánh dấu chủ quyền, rõ là một công đôi việc còn gì? Bản thân mình đã tặng và được tặng món quà như thế này, và nó luôn luôn hiệu quả với những tràng cười vui nhộn cho cả 2 bên. 

5. Đặt hoa online

Với những ai yêu thích sự lãng mạn thì tặng hoa luôn hữu dụng. Khi bạn ở xa người yêu thì hãy cám ơn internet vì ở thế kỷ 21 có vô số cửa hàng cho phép bạn đặt hoa online. Hãy tặng cô ấy/anh ấy một lẵng hoa to nhỏ tuỳ ý và nhớ đừng quên viết cho họ lời nhắn mùi mẫn nhé!

6. Vé máy bay/vé tàu 

Để giải quyết sự thiếu thốn tình cảm khi ở xa thì giải pháp ở đây là hãy gặp nhau. Món qùa này có lẽ phù hợp với ai dư dả tài chính hơn nhưng nó sẽ là một sự bất ngờ tuyệt vời nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tặng người ấy một cơ hội để gặp mình phải không nào?

7. Giftcards

Trong trường hợp bạn không biết phải tặng gì thì sẽ không bao giờ sai được với quà là giftcard. Có vô số dịch vụ bạn có thể tặng qua thẻ quà tặng như Neflix/Starbucks. Đôi khi món quà tuyệt vời nhất là món quà mình tự được chọn.

8. Đèn dành cho cặp đôi yêu xa

Với loại đèn này, bạn và người yêu mình chỉ cần đăng ký đèn của mình qua wifi và mỗi khi bạn chạm vào, dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào, người yêu của bạn sẽ thấy tín hiệu của bạn. Món quà này rất phù hợp với những bạn trẻ mới yêu hoặc những ai sống rất xa nhau. 

Bạn có thể mua đèn tại đây 

9. Ví có khắc tên người yêu 

Hãy tặng người yêu mình một món đồ mà họ sẽ sử dụng hàng ngày. Nếu được tặng một chiếc ví có tên của mình từ người mình yêu, chắc chắn ai cũng sẽ rất xúc động và bất ngờ. Có rất nhiều hãng thời trang có sẵn loại hình dịch vụ này như là Charles & Keith v..

10. Thư tay

Một món quà kinh điển luôn sống mãi với thời gian, bất kể thế hệ nào đi nữa! Một bức thư tay, dù đơn giản, dù không đắt nhưng những gì nó đem lại chính là sự thân tình, những tình cảm chân thật nhất, và sự tỉ mỉ và thời gian của người yêu mình bỏ ra. Trong thời đại số, khi nhắn tin hay gọi đã trở nên qúa dễ dàng, những thứ cổ điển có từ lâu đời như những bức thư tay vô tình trở nên quý giá hơn bao giờ hết. Đảm bảo đây sẽ là một món quà tuyệt vời nhất mà ai cũng muốn được nhận từ người mình yêu!

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm ý tưởng về quà tặng với giá chỉ dưới 50k, hãy tham khảo với bài blog này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *