Chuyên mục
Ý tưởng

Cách để tạo thiệp nhóm cho đồng nghiệp sắp chuyển việc

Nếu bạn đang đọc bài viết này, chắc hẳn bạn hoặc ai đó làm cùng bạn đã hoặc đang tìm một ý tưởng về một món quà ý nghĩa để chào tạm biệt người đồng nghiệp đã gắn bó cùng cả team trước khi nghỉ việc. Cụ thể hơn, nếu bạn đã từng làm một tấm thiệp để cùng cả nhóm viết lời chúc, bạn sẽ nhận ra thời gian và công sức bỏ ra để làm là một vấn đề lớn, đặc biệt là trong thời kỳ Covid19 như bây giờ. 

Giờ đây, để làm một tấm thiệp nhóm cho đồng nghiệp sắp chuyển việc đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với thiệp nhóm online Thankdy! Bạn sẽ không cần phải tốn thời gian, công sức để truyền tay một tấm thiệp cho từng người một trong công ty, rồi phải giấu diếm và cố tỏ ra mọi việc đang bình thường với người bạn định tặng thiệp (phần lớn mọi người đều bị bại lộ ở khoản này *cries*).

Thiệp nhóm Thankdy là gì?


Lấy cảm hứng từ những cuốn lưu bút và kỷ yếu thời đi học, Thankdy là một nền tảng thiệp nhóm điện tử với chức năng thu thập lời nhắn của nhiều người trong những sự kiện đặc biệt. Người tạo thiệp có thể mời bạn bè/người thân vào cùng viết lời nhắn và đính kèm ảnh/video/ảnh động để tăng ý nghĩa. Sản phẩm có thể dùng trong môi trường công sở (thăng chức, chào mừng nhân viên mới, nghỉ thai sản)  hay cuộc sống riêng tư (sinh nhật, cưới xin, chúc chóng khoẻ vv..).


Bạn đã được thuyết phục với ưu điểm của thiệp nhóm Thankdy so với thiệp giấy thông thường rồi chứ? Nếu còn do dự  thì với thiệp nhóm online Thankdy, bao nhiêu người cũng có thể viết lời nhắn mà không sợ thiếu chỗ, người được mời có thể viết lời nhắn bất cứ khi nào họ muốn tại bất cứ nơi đâu. Thậm chí, thiệp nhóm điện tử còn mang những ý nghĩa đặc trưng của riêng nó mà thiệp thường không thể có được. 


​​​​​​​Sau đây là 10 gợi ý hay ho để các bạn có thể tạo được một tấm thiệp nhóm online dành cho đồng nghiệp chuyển việc. Đảm bảo người được tặng sẽ cảm thấy không khỏi xúc động với những tình cảm, sự trân trọng của những người họ đã cùng đồng hành với món quà này: 

thankdy, thiệp nhóm,thiepnhom,thiep nhom
thankdy, thiệp nhóm,thiepnhom,thiep nhom

1. Càng nhiều lời nhắn, càng ý nghĩa 

​​​​​​​​​​​​​​Hãy thử tưởng tượng bạn nhận được một tấm thiệp chỉ có vài lời nhắn ít ỏi trong một tấm thiệp còn đầy chỗ trống, điều đó sẽ khá thất vọng phải không?

Đôi khi, điều này xảy ra không hẳn là do bạn không được trân trọng mà do người làm không có đủ thời gian và công sức. Thật sự rất khó khăn để có thể xin lời nhắn từng người khi mọi người đều bận (đi công tác, meeting, du lịch…) Với thiệp nhóm Thankdy, bạn không còn phải lo làm phiền từng người đăng lời nhắn của họ mà ngược lại, bạn còn có thể thu thập được nhiều lời nhắn hơn khi mọi người có thể viết khi có thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể cài đặt để Thankdy gửi lời nhắn cho nhóm của bạn, đảm bảo mọi người sẽ đều tham gia và gửi một tấm thiệp nhóm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

2. Động viên mọi người viết nhiều hơn chỉ một câu chúc

Vì không có thời gian, có rất nhiều người đôi khi chỉ để lại một câu nói ngắn ngủi, mặc có rất nhiều dù kỷ niệm giữa họ với người rời đi. Hãy viết một vài lời chúc ý nghĩa hoặc những câu nói hài hước giữa mọi người.

Với thiệp nhóm online, khoảng trống để viết không còn là vấn đề nên mọi người còn có thể đính kèm ảnh hoặc ảnh động để tăng thêm ý nghĩa. Tạo một tấm thiệp nhóm điện tử là một cơ hội tốt để cả nhóm của bạn có thể thể hiện sự sáng tạo mà không mất nhiều công sức.

Hãy nghĩ về người sắp rời đi với những ảnh hưởng người đó đã tạo ra trong công việc và cả ở bên ngoài, những gì họ đã dạy chúng ta, hoặc những khoảnh khắc mà cả nhóm đã cùng vui cười với nhau! 

3. Kể một câu chuyện

Chắc hẳn người sắp rời đi sẽ có một vài kỷ niệm với bất cứ ai trong cả team trong suốt giai đoạn làm việc cùng nhau phải không nào? Cả nhóm có thể sử dụng thiệp nhóm Thankdy để viết các câu chuyện về cảm nghĩ của mỗi người khi còn cộng tác với người đồng nghiệp đó. Hãy bắt đầu lời nhắn với những câu như “mình còn nhớ khi….”, “tớ sẽ không bao giờ quên lúc cậu…” Khi đọc những lời nhắn này, người được tặng sẽ cảm thấy được trân trọng và đặc biệt trong ngày cuối đi làm!

4. Đính kèm những hình ảnh khó quên 

“Một bức ảnh đáng giá hơn 1000 chữ”! Khi viết thiệp giấy thường, sẽ rất mất công để gắn kèm một tấm ảnh lên khi bạn phải in chúng ra, và không biết có đủ chỗ trong thiệp không. Đây là cơ hội tuyệt vời để sử dụng thiệp nhóm điện tử Thankdy khi bạn có thể gắn ảnh thoải mái lên thiệp. Đồng thời, nó cũng là thời điểm hoàn hảo để tua lại những kỷ niệm đáng nhớ giữa người sắp rời đi và cả nhóm qua hình ảnh. 

5. Tập trung tri ân những giá trị người sắp rời đi đã mang lại 

​​​​​​​Thu thập lời nhắn với những lời chúc, câu chuyện rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu người nhận thiệp có thể thấy được họ được trân trọng với giá trị họ đã đóng góp, họ sẽ cảm thấy ấn tượng hơn rất nhiều so với những câu chuyện bình thường. Hãy động viên cả team ghi lại những lời tri ân về giá trị của đồng nghiệp sắp rời đi nhé! 

6. Chúc mừng những thành quả họ đã đạt được

Cũng giống như điều 5, ghi nhận những thành quả của đồng nghiệp sắp rời đi sẽ để lại những ấn tượng khó quên cho họ. Khi viết lên những lời tri ân cho đồng nghiệp cũ, bạn hãy nói lên cả những đóng góp to lớn họ đã mang lại nhé! Đây là lúc bạn nên viết càng cụ thể càng tốt để tấm thiệp mang nhiều ý nghĩa nhất có thể! 

7. Nói ra lý do vì sao cả nhóm sẽ rất tiếc vì không còn được làm việc cùng với người sắp rời đi.

Hãy mạnh dạn bày tỏ những cảm xúc nuối tiếc của bạn dành cho người sắp rời đi, rằng họ đã ý nghĩa như thế nào với tiến độ và thành quả của công việc của cả nhóm. Một tấm thiệp nhóm hoàn hảo sẽ có những lời trân trọng về thành quả và ý nghĩa họ đã tạo ra cho cả nhóm. Hãy chia sẻ những ảnh hưởng của người sắp rời đi cả trong và ngoài công việc nhé! 

8. Mời những người bên ngoài nhóm vào cùng chia sẻ

Một tấm thiệp nhóm cho đồng nghiệp sắp chuyển việc sẽ trở nên hoàn thiện hơn nếu bạn có thể mời những người không thuộc công ty vào viết lời chúc. Người đồng nghiệp sắp rời đi có thể đã làm việc cùng chi nhánh ở ngoài đất nước hoặc có mối quan hệ thân thiết với khách hàng nào đó. Hãy đừng quên mời họ cùng vào viết lời chúc trong thiệp nhóm và chia sẻ những cảm nghĩ và ấn tượng của họ. Điều này
​​​​​​sẽ làm dịp chia tay trở nên ý nghĩa hơn nhiều! 

9. Tặng kèm quà với thiệp nhóm.

​​​​​​​Với tấm thiệp nhóm Thankdy, bạn sẽ để lại những kỷ niệm không thể nào quên với người sắp chuyển việc. Hãy tăng ý nghĩa lên hơn thế nữa với những món quà có thể tặng kèm thiệp nhóm như một bó hoa, một chai rượu vang hay một cuốn sổ tay nhé 🙂 

​​​​​​​10. Hãy hài hước 

Đây là một trong những điều quan trọng nhất để làm nên một tấm thiệp nhóm hoàn hảo. Với những kỷ niệm hài hước, người được tặng sẽ luôn nhớ đến cả nhóm qua những tiếng cười và niềm vui. Việc chia tay không cần lúc nào cũng phải uỷ mị sâu lắng, hãy gây cười hết mức có thể với những lời nhắn và các bức ảnh (ảnh dìm hàng là một ý tưởng hay đó). Đảm bảo người nhận thiệp sẽ thích những lời nhắn như thế này rất nhiều!

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm ý tưởng về quà tặng với giá chỉ dưới 50k, hãy tham khảo với bài blog này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *