Chuyên mục
Quà tặng ý nghĩa Ý tưởng

5 món quà tặng dịp tết dương lịch siêu độc đáo

Như các bậc tiền bối đã nói, “Năm hết tết đến”, mặc dù còn một tháng nữa mới tới dịp tết âm lịch nhưng tết dương lịch thì đã cận kề. Trong văn hoá nước ta thì tết âm lịch là dịp lễ chính thức chào đón năm mới, tuy nhiên, tết dương lịch vẫn luôn là một dịp lễ quan trọng trong cuộc sống mỗi chúng ta

Như các bậc tiền bối đã nói, “Năm hết tết đến”, mặc dù còn một tháng nữa mới tới dịp tết âm lịch nhưng tết dương lịch thì đã cận kề. Trong văn hoá nước ta thì tết âm lịch là dịp lễ chính thức chào đón năm mới, tuy nhiên, tết dương lịch vẫn luôn là một dịp lễ quan trọng trong cuộc sống mỗi chúng ta. Đây chính là một dịp hoàn hảo để bạn có thể thể hiện sự quan tâm của mình đến những người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp với những gì bạn đã nhận được trong năm qua. 

So với những giá trị truyền thống của tết âm lịch, tết dương lịch tập trung nhiều hơn về những giá trị cá nhân và điều này cho phép bạn được thoả sức sáng tạo với các ý tưởng quà tặng có phần độc lạ. 

Sau đây là những loại quà tặng bản thân mình đã từng tặng và được tặng từ những người xung quanh mà mình muốn gợi ý cho bạn nhân dịp tết dương lịch. Cá nhân mình thấy những ý tưởng sau luôn chiếm được nhiều cảm tình từ những người xung quanh và “không thể chê” vào đâu được:

1. Thiệp nhóm online Thankdy

Một tấm thiệp chứa đầy những lời nhắn, hình ảnh tràn đầy kỷ niệm sẽ là một món quà quá tuyệt vời về mặt tinh thần cho dịp tết dương lịch. Tuy nhiên, trong khi dịch Covid còn phức tạp, sẽ  rất khó để mọi người cùng làm và thu thập lời nhắn. Thiệp nhóm online chính là một sản phẩm hoàn hảo cho tình huống này. 

Hiện ở Việt Nam có một trang web cho phép tạo thiệp nhóm online có tên là Thankdy. Sử dụng cực kỳ dễ, chỉ cần lên tạo thiệp, mời bạn bè vào viết và gắn ảnh rồi gửi, tất cả chỉ dưới 1 phút với giá cực kỳ phải chăng- chỉ với 39,000đ 

Với thiệp nhóm online Thankdy, bạn có thể mời bạn bè vào viết thiệp bằng cách chia sẻ đường link URL tới từng người để mời họ viết lời chúc. Gắn kèm ảnh và ảnh động để tăng ý nghĩa cho tấm thiệp. Sau khi hoàn thành thiệp sẽ được gửi tới email người nhận. Đảm bảo cảm giác khi được nhận một tấm thiệp nhóm online có chứa đầy tình cảm của người thân và bạn bè, có ai là không thích chứ? 

2. Khoá học online

Thời điểm bắt đầu một năm mới là một thời điểm lý tưởng để mỗi chúng ta hoàn thiện bản thân bằng cách học hỏi những kỹ năng mới. Trong thời đại này không có gì chúng ta không thể học được thông qua internet. Một trang web ưa thích của mình để tặng online courses là Masterclass – đây là nơi bạn có thể học được những kỹ năng tuyệt vời từ những người giỏi nhất trong nhiều lĩnh vực. 

Bạn có thể tặng một khoá học nấu ăn từ đầu bếp thiên tài Gordon Ramsey hay học piano từ một trong những nghệ sĩ Jazz nổi tiếng nhất mọi thời đại như Herbie Hancock (người đạt 14 giải Grammy cho nhiều hạng mục). Đảm bảo đây sẽ là món quà siêu ấn tượng mà ai cũng sẽ ưa thích. 

Các video trên masterclass không quá khô khan, nội dung được thiết kế để người học có thể hấp thụ một cách dễ dàng nhất nên đừng lo người nhận sẽ khó tiếp thu nhé! 

Ngoài Masterclass, bạn có thể tặng các khoá học trên các trang web như Coursera hay Udemy nếu muốn học chuyên sâu hơn một kỹ năng nào đó. 

3. Đặc sản vùng miền

Nếu người bạn muốn tặng quà là những người ưa thích ẩm thực, họ sẽ rất vui nếu được nhận những món quà là đặc sản các vùng miền khác nhau. Hãy tặng họ những món ăn không phổ biến nơi họ sinh sống. Là người Hà Nội, mình hay tặng bánh cốm/bánh đậu xanh cho những người bạn miền Trung, miền Nam hoặc người nước ngoài. Người nhận luôn thích thú lúc nhận! 

4. Giftcard

Trong trường hợp bạn không biết rõ người được tặng thì sẽ không bao giờ sai được với quà là giftcard. Đôi khi món quà đầu năm tuyệt vời nhất là món quà mình tự được chọn.

5. Chuyến du lịch

Tất nhiên, với diễn biến dịch bệnh phức tạp, việc di chuyển còn khó khăn nên du lịch không phải lựa chọn đầu tiên trong list này. Tuy nhiên, một khi dịch bệnh giảm nhẹ, việc tặng nhau một chuyến du lịch đầu năm dịp tết dương lịch sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Tết âm lịch là dịp cả nhà cùng sum vầy bên nhau, còn với tết dương lịch bạn hoàn toàn có thể thoả sức đi chu du khắp nơi với những ngày nghỉ quý báu bên bạn bè hoặc người thân. Một chuyến du lịch tặng nhau dịp này không nhất thiết phải thật xa hay sang chảnh, đó có thể là một chuyến đi nghỉ dưỡng ở những vùng lân cận nơi bạn ở. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm ý tưởng về quà tặng với giá chỉ dưới 50k, hãy tham khảo với bài blog này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *