Chuyên mục
Hướng Dẫn Ý tưởng

6 cách để xây dựng văn hoá doanh nghiệp hiệu quả

Với bất cứ doanh nghiệp nào, để đạt được những thành công to lớn thì ngoài những yếu tố căn bản như có mô hình kinh doanh hợp lý hay đội ngũ điều hành có tay nghề cao thì không thể nào không kể đến việc có một văn hoá làm việc tích cực. 

Mọi quản lý lâu năm hay cả những người mới bắt đầu khởi nghiệp đều biết tới cụm từ “văn hoá doanh nghiệp” và đây cũng là một khía cạnh mà ai cũng muốn tập trung xây dựng để đảm bảo việc thành bại của cả tổ chức. 

Vậy văn hoá doanh nghiệp được định nghĩa ra sao? 

Theo investopedia, một trong những website nổi tiếng nhất về kiến thức kinh doanh, văn hoá doanh nghiệp được định nghĩa như sau:

Văn hoá doanh nghiệp đề cập đến các giá trị về tinh thần và các hành vi cấu thành nên cách các cá nhân và ban ngành trong một tổ chức tương tác giữa nội bộ và các giao dịch bên ngoài. Văn hoá doanh nghiệp tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp và không được xác định rõ ràng, được phát triển tự nhiên theo thời gian tuỳ thuộc vào những người được công ty thuê. 

Vì sao văn hoá doanh nghiệp quan trọng đối với doanh nghiệp? 

Theo Harvard Business Reviews, văn hoá doanh nghiệp có tầm quan trọng đôi khi còn hơn cả  chiến lược kinh doanh đối với công ty. Văn hoá doanh nghiệp có vai trò là kim chỉ nam giúp gắn kết nội bộ và đưa cả tổ chức đi tới mục tiêu. Có thể nói, mọi khía cạnh về hoạt động công ty đều có liên quan trực tiếp tới văn hoá doanh nghiệp. Hầu hết các tập đoàn lớn và thành công đều có văn hoá vững chắc và đôi khi văn hoá đó có thể sẽ gắn liền cùng doanh nghiệp trong suốt thời gian tồn tại. 

Văn hoá doanh nghiệp có tác động lớn nhất về nhân sự công ty trên nhiều mặt, có thể kể đến như thu hút và giữ chân nhân lực, tăng cường năng suất làm việc, cải thiện tinh thần, giảm xung đột, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường, tăng doanh số. 

Những cách để xây dựng văn hoá công ty hiệu quả. 

Với kinh nghiệm từng làm chuyên viên tuyển dụng về IT với rất nhiều các công ty công nghệ lớn nhất thế giới như Amazon, Indeed, Rakuten, đồng sáng lập của Thankdy-Tú Phạm đã quan sát được một số phương pháp để các công ty trên xây dựng được văn hoá làm việc thành công.

1. Cho phép nhân sự linh hoạt trong phương thức làm việc. 

thiệp chúc mừng, thiệp nhóm online

Không kể đến những vị trí như sản xuất, trong đại dịch Covid, rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới trong mọi ngành đều đã cho phép nhân viên được làm việc tại nhà. Sau khi đại dịch đã thuyên giảm và thế giới dần làm quen với bình thường mới, rất nhiều công ty vẫn để nhân viên được chọn làm việc tại nhà hoặc tại công sở.

Đã có rất nhiều nghiên cứu được thực hiện trong năm 2021 và phần lớn người được hỏi chỉ ra rằng, họ muốn được làm việc tại nhà và tới cơ quan khi họ muốn. Điều này có ảnh hưởng to lớn đối với hình ảnh của doanh nghiệp là một nơi làm việc cho phép nhân viên được linh hoạt trong phương thức làm việc. Làm việc luân phiên theo cách này giúp tiết kiệm thời gian di chuyển và tăng sự tập trung, từ đó tăng hiệu suất làm việc của nhân viên và kéo theo doanh số sẽ được cải thiện cùng. 

2. Tăng phúc lợi. 

phúc lợi nhân viên, lương cao, tuyển dụng

Ngoài việc đưa ra mức lương cao hay các phúc lợi về y tế, nhà tuyển dụng có thể dành thêm ngân sách để cho nhân viên các phúc lợi đặc biệt như gym membership, ăn trưa miễn phí, hay tư vấn tâm lý. Một ví dụ điển hình mà ai cũng biết về việc xây dựng chế độ phúc lợi tuyệt vời cho nhân viên là của Google. Google cho phép nhân viên tham gia các lớp học yoga miễn phí, ăn trưa thoả thích 3 bữa không mất tiền, có phòng gym và nhà trẻ trong văn phòng, và vô vàn những điều đặc biệt khác. Chính điều này đã khiến Google trở thành nơi làm việc mơ ước của rất nhiều người. 

3. Tăng số ngày nghỉ phép. 

take a leave

Với kinh nghiệm làm việc cùng Indeed-website việc làm lớn nhất thế giới, Tú Phạm cho biết tại Indeed có chế độ cho nhân viên nghỉ phép không giới hạn, điều tưởng chừng không khả thi với nhiều công ty. Theo ban lãnh đạo của Indeed, việc cho nhân viên nghỉ phép không giới hạn là điều cùng có lợi cho cả 2 bên, khi nhân viên sẽ cố gắng cống hiến hơn cho công ty và tinh thần trách nhiệm sẽ được đẩy lên cao, và tinh thần của họ sẽ được ở trạng thái tốt nhất khi có thể toàn quyền nghỉ ngơi khi cần thiết. 

4. Đề cao sức khoẻ tinh thần. 

So với trước đây, sức khoẻ tinh thần của nhân sự đang trở thành một vấn đề đang rất được quan tâm. Với lượng stress trong cuộc sống hiện tại, nhân sự sẽ rất biết ơn doanh nghiệp nếu họ biết tinh thần của họ được để tâm tới. Doanh nghiệp nên xây dựng một văn hoá nơi nhân viên có thể tự do nói lên suy nghĩ của mình và có những phúc lợi về tư vấn tâm lý. 

5.Công nhận các thành tích cá nhân. 

Trong khảo sát được thực hiện bởi Psychometric, việc công nhận giá trị nhân viên mang lại là điều quan trọng nhất mà lãnh đạo cần làm để tăng tỉ lệ hài lòng của nhân viên. 

tăng doanh thu,thiệp,thiệp nhóm online

Để làm điều này, doanh nghiệp có thể tổ chức các sự kiện tôn vinh theo tháng, theo quý hoặc theo năm để công nhận công sức nhân lực bỏ ra trong nhiều hạng mục (sales/marketing/giúp đỡ/đào tạo v…v). Thiệp nhóm Thankdy là một công cụ lý tưởng để thu thập những lời nhắn và nhận xét của cả tập thể dành cho một cá nhân. 

Để làm một tấm thiệp nhóm trong các sự kiện tôn vinh, doanh nghiệp có thể tham khảo tại đây

6. Tổ chức các sự kiện team bonding. 

sự kiện, thiệp nhóm online, thiệp nhóm, thiệp

Trong thời đại của remote work, việc được tương tác lẫn nhau là điều vô cùng quan trọng để tăng tính đoàn kết của từng cá nhân và của cả tổ chức. Mỗi người sẽ có cơ hội được hiểu nhau hơn và điều này là một điều vô cùng quan trọng của việc xây dựng văn hoá công ty. Không chỉ có vậy, đây cũng là cơ hội để nhà tuyển dụng có thể đánh bóng hình ảnh về văn hoá doanh nghiệp ra bên ngoài. 

Tham khảo cách tạo một thiệp nhóm siêu ý nghĩa cho đồng nghiệp sắp chuyển việc tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *