Chuyên mục
Quà tặng ý nghĩa Ý tưởng

6 ý tưởng quà tặng bạn thân độc đáo đảm bảo không đụng hàng

Mấy ai trong số chúng ta không có bạn thân? Nếu bạn đã click vào bài blog này có nghĩa bạn có những người bạn rất thân thiết bên mình. Bên cạnh gia đình, bạn thân chính là những người sẽ đồng hành cùng chúng ta trong suốt những cột mốc quan trọng của cuộc đời. Chính vì vậy, sẽ rất quan trọng để duy trì một mối quan hệ tốt đẹp với họ, vì những người chúng ta coi là tri kỷ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống chúng ta trên mọi khía cạnh 

Bởi vậy, việc tặng quà cho bạn thân là một điều quan trọng để mình thể hiện sự quan trọng của họ đối với mình. Để lựa một món quà mang ý nghĩa đặc biệt dành tặng bạn thân thì tuỳ thuộc vào từng mối quan hệ nhưng đôi khi, để nghĩ ra được ý tưởng như vậy lại không phải là điều dễ dàng. 

Nếu bạn đã chán ngấy những bài blog với những loại quà tặng chung chung và na ná nhau trên trang đầu qua Google search hoặc trên facebook, bài viết này dành cho bạn. 

Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn một món quà tặng thú vị cho bạn thân:

1. Hãy biết rõ mức độ thân thiết trong hiện tại của mình với người được tặng 

Bạn thân cũng có nhiều mức độ thân thiết, không phải người bạn thân nào cũng có mức độ tình cảm tương tự đối với chúng ta. Một người bạn thân từ thời thơ ấu và một người bạn thân quen từ thời đại học chắc hẳn sẽ có những chuẩn mực khác nhau về mặt tình cảm. 

2. Hãy đặt mình vào vị trí người nhận quà

Đã là bạn thân thì không ai ngoài bạn hiểu rõ nhất về đối phương. Bạn thân của bạn có sở thích gì? Thói quen hàng ngày của họ ra sao? Hãy giả định mình là người nhận quà từ bạn thân và bạn sẽ thấy vui vẻ thế nào nếu món quà được tặng phản ánh được mức độ hiểu nhau giữa 2 người. Hãy tặng họ thứ gì mà bạn biết chắc sẽ làm họ cảm thấy thật đặc biệt!

3. thể hiện sự chu đáo và tôn trọng của mình qua món quà 

Với những người trẻ tuổi, điều này có thể không quá quan trọng. Với những tình bạn lâu năm, một chút chu đáo trong món quà luôn đem lại những cảm xúc tốt đẹp. 

4. Cá nhân hoá càng nhiều càng tốt 

Ai cũng có thể bước ra cửa hàng và mua một món quà bán sẵn. Nếu mình được tặng một món quà có chứa những điều liên quan đến mình hoặc những người xung quanh mối quan hệ bạn bè của 2 người, nó sẽ tạo một ấn tượng tốt hơn rất nhiều. 

Khi mình rời công ty cũ, cả team cũ đã cùng mọi người trong công ty làm một tấm thiệp nhóm được viết trên một chiếc đĩa than vinyl (vì mình nghiện nhạc). Mình đã cực kỳ ấn tượng và rất xúc động trước tình cảm của mọi người. Đã mấy nhiều năm rồi mà cảm giác của mình vẫn chưa bao giờ suy giảm khi nhìn lại nó.

Top những món quà độc đáo để tặng bạn thân: 

  1. Thiệp nhóm online Thankdy

Một tấm thiệp chứa đầy những lời nhắn, hình ảnh tràn đầy kỷ niệm giữa 2 người và những người bạn liên quan sẽ là một món quà quá tuyệt vời về mặt tinh thần phù hợp cho nhiều dịp. Tuy nhiên, trong khi dịch Covid còn phức tạp, sẽ  rất khó để mọi người cùng làm và thu thập lời nhắn. Thiệp nhóm online chính là một sản phẩm hoàn hảo cho tình huống này. 

Hiện ở Việt Nam có một trang web cho phép tạo thiệp nhóm online có tên là Thankdy. Sử dụng cực kỳ dễ, chỉ cần lên tạo thiệp, mời bạn bè vào viết và gắn ảnh rồi gửi, tất cả chỉ dưới 1 phút với giá cực kỳ phải chăng- chỉ với 39,000đ 

Với thiệp nhóm online Thankdy, bạn có thể mời bạn bè vào viết thiệp bằng cách chia sẻ đường link URL tới từng người để mời họ viết lời chúc. Gắn kèm ảnh và ảnh động để tăng ý nghĩa cho tấm thiệp. Sau khi hoàn thành thiệp sẽ được gửi tới email người nhận. Đảm bảo cảm giác khi được nhận một tấm thiệp nhóm online có chứa đầy tình cảm của người thân và bạn bè, có ai là không thích chứ? 

  1. Online courses

Tri thức là món quà vô giá, hãy là một người bạn tốt và giúp bạn thân của mình trang bị những kiến thức mới. Trong thời đại này không có gì chúng ta không thể học được thông qua internet. Một trang web ưa thích của mình để tặng online courses là Masterclass – đây là nơi bạn có thể học được những kỹ năng tuyệt vời từ những người giỏi nhất trong nhiều lĩnh vực. 

Bạn có thể tặng một khoá học nấu ăn từ đầu bếp thiên tài Gordon Ramsey hay học piano từ một trong những nghệ sĩ Jazz nổi tiếng nhất mọi thời đại như Herbie Hancock (người đạt 14 giải Grammy cho nhiều hạng mục). Đảm bảo đây sẽ là món quà siêu ấn tượng mà ai cũng sẽ ưa thích. 

Các video trên masterclass không quá khô khan, nội dung được thiết kế để người học có thể hấp thụ một cách dễ dàng nhất nên đừng lo người nhận sẽ khó tiếp thu nhé! 

Ngoài Masterclass, bạn có thể tặng các khoá học trên các trang web như Coursera hay Udemy nếu muốn học chuyên sâu hơn một kỹ năng nào đó. 

  1. Chuyến du lịch 

Là bạn thân của nhau, có rất ít món quà mang nhiều ý nghĩa hơn việc tạo thêm kỷ niệm cho cả hai. Hãy ăn mừng tình bạn lẫn nhau bằng một chuyến đi tới một nơi nào mà cả 2 cùng có thể thư giãn và trải nghiệm những điều mới mẻ. Một chuyến du lịch tặng nhau dịp này không nhất thiết phải thật xa hay sang chảnh, đó có thể là một chuyến đi nghỉ dưỡng ở những vùng lân cận nơi bạn ở. 

  1. Gift cards

Trong trường hợp bạn không biết rõ người được tặng thì sẽ không bao giờ sai được với quà là giftcard. Đôi khi món quà đầu năm tuyệt vời nhất là món quà mình tự được chọn.

  1. Sách 

Không chỉ mang lại những giá trị tinh thần to lớn, đây cũng là một món quà tuyệt vời để bạn thể hiện mình hiểu rõ bạn thân của mình đến đâu. Một cuốn sách về phong cách sống hoặc về nấu ăn v..v cho dù chủ đề có là gì đi nữa, giá trị một cuốn sách mang lại là vô cùng to lớn với những kỹ năng và câu chuyện sẽ đi theo người đọc cả đời. Ngoài ra, với vô vàn các chủ đề phong phú, đây là món quà có thể phù hợp với mọi thời gian, hoàn cảnh và giá thành cũng rất phải chăng

  1. Áo thun in hình bạn thân (và mình)

Lưu ý rằng món quà này phù hợp với những người trẻ tuổi nhiều hơn. Vừa rẻ lại vừa tạo những tiếng cười sảng khoái, tại sao lại không tặng một món quà như một chiếc áo có in những kỷ niệm giữa mình và bạn? Bản thân mình đã tặng và được tặng món quà như thế này, và nó luôn luôn hiệu quả với những tràng cười vui nhộn cho cả 2 bên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *