Chuyên mục
Ý tưởng

Cách lưu giữ kỷ niệm học đường khi phải học từ xa

Trong cuộc đời mỗi người, kỷ niệm thời đi học có lẽ là một trong những thứ tươi đẹp nhất. Tuy nhiên, đối với trẻ em thời nay, các em có thể sẽ phải chịu thiệt thòi hơn khi phải học ở nhà từ năm 2020. Hầu hết các trường lớp và cơ sở giáo dục đều phải chuyển sang dạy và học tại nhà hoặc kết hợp mô hình bán thời gian để kịp chương trình học. Thay vì được cùng nhau cắp sách tới trường, cùng vui đùa những năm tháng học sinh, giờ đây bất cứ học sinh/sinh viên nào cũng chỉ có thể lên lớp qua màn hình. Kỷ niệm học đường từ đó cũng trở nên hiếm hoi hơn trước! 

Chính vì vậy, vô tình những kỷ niệm đẹp nhất thời đi học sẽ vô tình bị giảm đi đáng kể với hàng trăm ngàn các bạn trẻ trong độ tuổi đi học. Không chỉ có vậy, có vô vàn những yếu tố tiêu cực có thể xảy đến với các em học sinh trong giai đoạn này.

Những hệ quả tiêu cực khi phải học online thời gian dài

Theo báo cáo của một viện nghiên cứu  tại Mỹ, học online kéo dài có thể đem lại một số tác dụng tiêu cực cho học sinh như tăng stress, giảm vận động thể chất, thay đổi sinh hoạt. Quan trọng hơn cả, theo Vnexpress, vấn đề về tâm lý và đặc biệt hơn là cảm giác cô đơn chính là bất lợi lớn nhất cho bất cứ ai trong giai đoạn này, không chỉ học sinh nói riêng. 

Sự tương tác giữa thầy cô và học sinh sinh viên là một điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo sự phát triển của các em, không chỉ về mặt kiến thức mà còn về mặt tinh thần. Thiếu sự tương tác sẽ gây ra nhiều hệ quả tiêu cực cho tinh thần của tất cả các bên. Với việc học sinh  buộc phải làm việc từ xa, những người làm giáo dục buộc phải giải quyết vấn đề về cải thiện tinh thần học sinh khi phải học tập từ xa. 

Cách để tạo kỷ niệm học đường khi học tập từ xa

Lấy cảm hứng từ những cuốn lưu bút và kỷ yếu thời đi học, Thankdy là một nền tảng thiệp nhóm điện tử với chức năng thu thập lời nhắn của nhiều người để gửi tặng trong những sự kiện đặc biệt. Người tạo thiệp có thể mời bạn bè/người thân vào cùng viết lời nhắn và đính kèm ảnh/video/ảnh động để tăng ý nghĩa. Sản phẩm rất phù hợp để sử dụng trong môi trường học đường với các mục đích như chúc mừng thầy cô 20-11, chúc mừng sinh nhật, chúc mừng các bạn đạt thành tích tốt v…v

Mặc dù một tấm thiệp nhóm online chỉ là một thứ rất nhỏ, chúng chứa đựng những lời nhắn chứa chan kỷ niệm và cảm xúc. Sự chân thành ở đó là điều mà rất khó để truyền tải trong nội bộ cả lớp khi học tập online và có thể đem lại hiệu quả to lớn cho tinh thần của cả tập thể. 

Cách để tạo nên một tấm thiệp nhóm online ý nghĩa dành cho bạn bè cùng lớp

Một tấm thiệp hoàn hảo tặng bạn bè trong các dịp đặc biết sẽ chứa đầy những kỉ niệm, có thể dưới dạng tin nhắn hoặc hình ảnh, bạn có thể xem một tấm thiệp mẫu tại đây. Hãy mời những người quen biết với bạn bè mình cùng vào tham gia, bất kể là thầy cô, phụ huynh hay cả bác bảo vệ. Một tấm thiệp với nhiều người tham gia nên có:  

  • Các tấm ảnh kỷ niệm cả lớp chụp cùng bạn được tặng thiệp
  • Selfie của cá nhân chụp riêng với bạn mình 
  • Ảnh động hài hước liên quan đến một khoảnh khắc đặc biệt nào đó 
  • Câu chuyện kể lại các sự kiện riêng biệt của từng cá nhân đối với bạn đó
  • Các lời cám ơn tới người bạn đặc biệt đã luôn dành sự quan tâm và yêu thương tới tập thể
  • Các khoảnh khắc đáng nhớ mà cả lớp cùng trải qua với bạn-Đi thăm quan, khai giảng, liên hoan, chơi thể thao

Tham khảo thêm những ý tưởng tặng quà bạn thân không đụng hàng tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *