Chuyên mục
Ý tưởng

Công dụng thiệp nhóm online trong việc cải thiện văn hoá doanh nghiệp.

2020 là một dấu mốc quan trọng trong việc thay đổi văn hoá làm việc trên toàn thế giới. Hầu hết các doanh nghiệp đều phải chuyển sang làm việc tại nhà hoặc làm việc tại văn phòng bán thời gian. Có thể nói, Covid-19 đã thúc đẩy phong cách làm việc này thành trạng thái bình thường mới. Làm việc toàn thời gian tại văn phòng đang dần trở thành dĩ vãng. Cũng từ đó, văn doanh nghiệp cũng chịu nhiều ảnh hưởng bởi thiếu sự tương tác trực tiếp. Cùng tìm hiểu cách thiệp nhóm online có thể giúp cải thiện được vấn đề

Hai năm đã trôi qua kể từ khi đại dịch bắt đầu. Có rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để nhìn lại trải nghiệm của người đi làm khi được làm việc với phong cách mới. Phần lớn đi đến kết luận rằng các doanh nghiệp đã và đang trải qua các trải nghiệm tích cực với phong cách làm việc mới. Các phương thức liên quan đến remote work đang được áp dụng rộng rãi như video call, công cụ hợp tác, và vì vậy mọi người dần trở nên quen thuộc với việc sử dụng smartphone và laptop hơn bao giờ hết. 

Thế nhưng, có phải tất cả đều thuận lợi đối với lực lượng lao động từ xa? 

Việc đột ngột phải chuyển đổi hình thức sang làm việc tại nhà đã tạo nên một cú shock lớn đối với nhiều cá nhân. Không còn được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, phải chia sẻ không gian với gia đình cũng phải ở nhà, internet không ổn định, dụng cụ không được tối ưu cho remote work, và rất nhiều điều dây mơ rễ má giữa các team IT support và operation team của công ty để hỗ trợ nhân lực. Có quá nhiều thử thách đặt giữa người lao động và trạng thái “bình thường” để có thể cống hiến cho công ty. 

Sự tương tác giữa nhân viên và môi trường làm việc có sự gắn kết giữa tập thể là một điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo sự thành công của bất cứ tổ chức nào, từ doanh nghiệp vừa và nhỏ cho tới các tập đoàn đa quốc gia. Thiếu sự tương tác sẽ gây ra nhiều hệ quả tiêu cực cho trải nghiệm của cả khách hàng và nhân viên. Với việc nhân viên buộc phải làm việc từ xa, doanh nghiệp buộc phải giải quyết vấn đề về văn hoá công ty trở nên thiếu gắn kết và tập thể không hoà đồng. Khoảng cách về tương tác và cảm xúc của nhân viên rộng hơn bao giờ hết đối với nhiều người vì văn hóa công sở trước đại dịch đã biến mất gần như chỉ sau một đêm.

Theo khảo sát của Anphabe, một công ty đang làm việc tại lĩnh vực tuyển dụng, trên 26000 nhân viên tại các công ty ở Việt Nam, chỉ có 13,8% nhân viên thực sự gắn kết với công ty, 36,8% thờ ơ và 2,5% rất không gắn kết. Theo các chuyên gia nhân sự, bên cạnh việc giữ chân nhân sự bằng chế độ lương thưởng tốt, môi trường văn hoá doanh nghiệp phù hợp, doanh nghiệp cũng cần nhiều hoạt động gắn kết để giữ chân nhân sự và thu hút nhân tài. Điều này có thể giúp giảm đáng kể tỉ lệ nghỉ việc.

Trở ngại lớn nhất đối với tâm lý nhân viên khi phải làm việc từ xa là gì? 

Theo khảo sát về remote work của Buffer vào năm 2021, khi phải làm việc từ xa, nhân viên thường trải qua cảm giác không thể tách biệt giữa công việc và đời sống riêng tư, khó khăn khi giao tiếp/kết hợp và đặc biệt hơn cả là cảm giác cô đơn.  

Làm việc từ xa đối với nhiều người đồng nghĩa với sự cô đơn

Bản chất của loài người là được gắn liền tương tác lẫn nhau để tạo nên sự gắn kết trong một xã hội. Mặc dù đem lại nhiều lợi ích và hiệu quả về năng suất đã được chứng minh rõ ràng khi làm việc từ xa, nó cũng đi kèm với nhiều vấn đề về tâm lý gây ra bởi sự cô đơn và thiếu gắn kết.

Một cuộc thăm dò của WorkBuzz cho thấy thử thách lớn nhất trong quá trình chuyển đổi sang trạng thái làm việc kiểu mới đó là: 

-Đảm bảo mọi người vẫn cảm thấy kết nối với nhau và công ty về mặt cảm xúc (66% người được hỏi)

Vậy thiệp nhóm online có thể giúp ích được gì cho vấn đề này? 

Như đã nói ở trên, đây là vấn đề liên quan đến cảm xúc và các giá trị cá nhân của mỗi người. Khi làm việc từ xa, các liên lạc từ công ty thường mang tính long trọng và nghiêm túc, nếu chúng có thể được cá nhân hoá và mang tính riêng tư hơn, người nhận sẽ cảm thấy được sự trân trọng và nhiều cảm xúc cá nhân trong đó. Để nói đơn giản hơn, ai trong số chúng ta cũng muốn cảm nhận được sự yêu thương, bởi chúng ta là con người. 

Mặc dù một tấm thiệp nhóm online chỉ là một thứ rất nhỏ, chúng chứa đựng những lời nhắn chứa chan kỷ niệm và cảm xúc. Sự chân thành ở đó là điều mà rất khó để truyền tải trong nội bộ doanh nghiệp và có thể đem lại hiệu quả to lớn cho tinh thần của cả tập thể. 

Lấy cảm hứng từ những cuốn lưu bút và kỷ yếu thời đi học, thiệp nhóm online Thankdy là một nền tảng thiệp nhóm điện tử với chức năng thu thập lời nhắn của nhiều người để gửi tặng trong những sự kiện đặc biệt. Người tạo thiệp có thể mời bạn bè/người thân vào cùng viết lời nhắn và đính kèm ảnh/video/ảnh động để tăng ý nghĩa. Sản phẩm có thể dùng trong môi trường công sở (thăng chức, chào mừng nhân viên mới, nghỉ thai sản)  hay cuộc sống riêng tư (sinh nhật, cưới xin, chúc chóng khoẻ vv..). 

Làm thiệp nhóm online Thankdy tại đây ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *